Home Page by K2 Home Page by JSN PageBuilder

(Piano Variations for Meditation)
Sau một đêm yên ngủ, tất cả những phiền muộn, bận rộn, lao xao của ngày hôm qua đã lắng đọng thì buổi sáng tinh mơ khi bình minh vừa ló dạng là giờ trong sáng và tươi mới nhất. Vâng! Đúng thế. Bình minh là giờ bắt đầu tỉnh thức, để chúng ta suốt ngày: sáng, trưa, chiều, tối luôn sống tỉnh thức và chánh niệm để thoát màn tối của vô minh. Đức Phật cũng vậy, ngài giác ngộ khi canh năm vừa đến và khi sao mai vừa ló dạng. Bình Minh Tỉnh Thức – đó là tựa đề đĩa CD số 5 Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen, gồm 15 bài Độc tấu Dương Cầm và Hoà Tấu do Nữ Nhạc Sĩ Linh Phương trổ tài, dựa trên 12 bài thơ trong Thi Tập Nắng Nghiêm của Ni Sư Giới Hương. Đây là đĩa thiền ca không lời, vượt ngoài ngôn ngữ của thế gian, Piano Variations for Meditation, diễn tả sự rung cảm của tâm hồn, theo dòng chảy thiền vị lung linh của tâm với 15 nhạc khúc như sau:
1. Giới thiệu: Bích Trâm

2. Bình Minh Tỉnh Thức, Thơ (phỏng theo Cảnh Sách trong Bốn Mùa Hoa Giác): Thích Nữ Giới
Hương, Nhạc: Linh Phương - Piano

3. Bình Minh Tỉnh Thức - Hòa Tấu

4. Tỉnh Thức trong Hoàng Hôn, Thơ (phỏng theo Cảnh Sách trong Bốn Mùa Hoa Giác): Thích Nữ Giới Hương, Nhạc: Linh Phương - Piano

5. Tỉnh Thức trong Hoàng Hôn - Hòa Tấu

6. Quay Về Tam Bảo Thoát Đêm Đen, Thơ (phỏng theo Cảnh Sách trong Bốn Mùa Hoa Giác): Thích Nữ Giới Hương, Nhạc: Linh Phương - Piano

7. Quay Về Tam Bảo Thoát Đêm Đen - Hòa Tấu

8. Hương Trà Buổi Sáng, Nhạc: Nguyễn Tuấn - Piano 

9. Hoa Pháp, Nhạc: Nguyễn Tuấn - Piano

10. Ánh Trăng Phật pháp, Nhạc: Uy Thi Ca - Piano 

11. Con Lạy Phật, Nhạc: Uy Thi Ca - Piano

12. Bến Bát Nhã Tao Ngộ, Nhạc: Uy Thi Ca - Hoà Tấu 

13. Hồn Thơ Lên Tiếng, Nhạc: Giác An - Piano

14. Tấm Lòng của Mẹ, Nhạc: Uy Thi Ca - Piano

15. Chuỗi Tràng Hạt, Nhạc: Uy Thi Ca - Hoà tấu

16. Bốn Mươi Chín Ngày Thiền Tọa, Nhạc: Giác An - Hoà tấu (http://chuahuongsen.com/Vietnamese/TuSachPhatHoc/BonMuaHoaGiac.pdf)
Chùa Hương Sen xin trân trọng kính mời quý vị thưởng thức những giai điệu thiền ca trong album CD Vol 5 Bình Minh Tỉnh Thức.